TRANG CHỦ

CÁC DÒNG GÀ NỔI TIẾNG THÁI LAN

CÁC DÒNG GÀ NỔI TIẾNG THÁI LAN:

🎯  Xin chào các bạn, mình là Dũng Phước,  với tôn chỉ là đem dòng gà Đẳng cấp C1 Việt Nam, Thái Lan đến với mọi người đam mê gà chọi, gà nòi, gà đá trên Việt Nam và toàn thế giới, chúng tôi rất hân hạnh chào đón các bạn đến với Hungkevienxu Farm, đến với Gachoi.com.vn

👉 Các bạn là người VietNam, là người nước ngoài, các bạn mong muốn có một dòng gà tốt, dòng giống – bến thế chân đá đẳng cấp C1, xuất xứ rõ ràng, thông tin được truy xuất trực tiếp online? Các bạn là người nước ngoài mong muốn mua được Gà nòi Việt Nam thuần chủng để phục vụ lai tạo cải tiến nòi giống? Các bạn muốn sản phẩm mình mua có giấy chứng nhận khai sinh? Các bạn muốn biết rõ Cha – mẹ, ông – bà của chú gà mình mua? Các bạn muốn có thể truy xuất dữ liệu của chú gà mình đã mua online mọi lúc mọi nơi, có thể chia sẻ và khoe với bạn cùng chơi?

👉👉 Vậy thì bạn đã tìm đúng, hãy mua sản phẩm của Hungkevienxu Farm & Gachoi.com.vn, bạn sẽ có tất cả những điều đó. Tại Hungkevienxu Farm & Gachoi.com.vn dữ liệu của chiến kê sẽ lưu lại ít nhất 03 năm, là quá đủ để các bạn có thể truy xuất nguồn gốc.

HÔM NAY CHÚNG TA SẼ LUẬN BÀN VỀ CÁC DÒNG GÀ NỔI TIẾNG CỦA THÁI LAN

Tựu trung lại khi phân biệt đòn lối của một chiến kê, chúng ta sẽ nhìn nhận vào hai thái cực sau: Gà đá đầu mặt (tang ngoài) hay Gà đá xương (tang trong). Theo đó chia làm 02 dòng chính là dòng gà đá đầu mặt chuyên săn tai mũi họng và dòng gà đá xương chuyên đánh kiềng/ hốc nách/ mu lưng/ tang trong… Tuy nhiên tại Thái Lan, với trình độ gà chọi tiên tiến hơn chúng ta một bậc, họ đã thành công trong việc lai tạo và đem được nhiều tính trạng nổi trội của các dòng gà khác vào gà của họ, mặt khác mức độ thuần dòng của gà Thái lan qua sự lai tạo thông minh có nghiên cứu cũng thuần hơn.

Theo đó có thể phân ra các dòng chính như sau:

Dòng gà Phama:

Dòng gà Pakoy:

Dòng gà Phanat:

Dòng gà Mangon:

Đặc tính nổi trội từng dòng gà như sau:

Dòng gà Phama: Đây là dòng gà chuyên đá đầu mặt, điểm đến của chân đá là ngọn đầu, là vùng tai mũi họng. Một số chiến kê ngoài đá tai mũi họng còn đá vào gốc cần, cần non. Bến thế chủ đạo là chạy kiệu rộng, kiệu lỡ, thụt thò lùi tát, Đặc điểm chung là ít khi tranh kèo, buông chân không rất tốc độ và dữ, tốc độ ra đòn nhanh mạnh. Một số chiến kê điển hình có thể kể đến như Yokeeree (chiến kê thắng trận đấu 27 tỷ), Ronnie (chiến kê đắt giá nhất thế giới hiện nay), Chao Pic up (chiến kê hay nhất năm 2020), Chao đèn lọ (chú gà thi đấu bao lớn nhất lịch sử 50,600,000 baht) …

Hình ảnh Ronnie

RONNIE

Hình ảnh Yokeeree

YOKEREE

Hình ảnh Chao pic up

CHAO PIC UP

Hình ảnh Chao đèn lọ (Red hand some)

CHAO ĐÈN LỌ

Clip thi đấu của Ronnie:

 

Clip thi đấu của Chao pic up:

 

Clip thi đấu của Yokeeree:

Dòng gà Pakoy:

Đây là dòng gà chuyên thế, chuyên đá vào khung xương, đá tang trong. Lối khó chịu là càn đẩy ôm đấm, kèo ôm đấm. Ngoài ra một số chỗ còn có pha thêm dòng máu Phanat, tạo ra con gà toàn diện cưa vỉa cắn đấm, lối rất khôn khéo, luồn lách như gà không đầu, điểm đến của chân là vào mình vào lưng vào kiềng vào bụng của đối thủ, nói chung đá vào đâu cũng trúng đá vào đâu cũng là gà. Gà này thường ăn là ăn rất kỹ càng, ít khi để thế trận đảo chiều.  . Một số chiến kê điển hình có thể kể đến như Downtong, Khathigdang, Mae nee den (Ma ni đèn)..

Hình ảnh Ma ni đèn

MEANEEDEN
MEANEEDEN – THỜI KỲ ĐỈNH CAO
MEANEEDEN – THỜI KỲ ĐỈNH CAO

Clip thi đấu của Ma ni đèn:

Dòng gà Phanat:

Đây là dòng gà chuyên cưa đè hai mang, trói chặt đối thủ để đánh, khung xuơng liền lạc. Tuy nhiên có yếu điểm là thành vai hơi thấp. Gà này thường ăn là ăn rất kỹ càng, ít khi để thế trận đảo chiều.  . 

Một số hình ảnh điển hình:

PHANAT
PHANAT
CƯA ĐÈ ĐÁ LƯNG
CƯA ĐÈ ĐIỂN HÌNH

Dòng gà Mangon:

Đây là dòng gà nòi thuần chủng Việt Nam được nhập trực tiếp từ Sài gòn về, hay còn gọi Gà nòi sài gòn, lối linh hoạt cưa đè thông vỉa, đánh dọc đánh ngang nhuần nhuyễn thiện xạ, đa đòn đa lối, khung xuơng liền lạc đặc hữu của Gà nòi Việt Nam. Gà này khi về Thái Lan họ sẽ lai tạo thêm 1 đời F1, thi đấu rất hiệu quả và bền bỉ ở sân chơi tầm trung, tuy nhiên lên sân đấu đỉnh cao C1 thì chưa thấy mấy.!

Một số hình ảnh điển hình:

MANGON – GA NOI SAI GON
MANGON – GA NOI SAI GON

 

Hy vọng với chút kiến giải nhỏ nhoi, cũng sẽ giải đáp phần nào cho anh em đam mê đồng điệu.

Hãy đến với Hungkevienxu Farm – Gachoi.com.vn các bạn sẽ được bùng cháy đam mê, thoả mãn mọi ước vọng.

 

Bài viết liên quan