TRANG CHỦ

COVID KÉO DÀI – LỐI ĐI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG GÀ NÒI?

🎯 Như vậy nay đã là tháng 6 /2021, những tưởng Covid đã lắng xuống nhưng đợt dịch lần này có vẻ lại bùng phát mạnh hơn và xu hướng kéo dài âm ỉ,
♦️ Vậy là cũng hơn một năm rưỡi chịu ảnh hưởng và sống chung với Covid, các mảng kinh doanh, làm ăn buôn bán đều chịu ảnh hưởng nặng nền, sức mua giảm sút, thị trường trầm lắng, tâm lý con người thủ thế, gói ghém, hạn chế chi tiêu… và Gà nòi cũng không ngoại lệ.
🔖Các Trường gà tạm đóng cửa, các hội – giải đấu gà đều ngưng, từ tay chơi chuyên nghiệp, dân hàng sáo, dân buôn gà, dân đúc gà đều điêu đứng nặng nề. Có mấy ông anh đúc gà, tự nhủ thôi ráng gồng gánh, cuối năm hết dịch sẽ thấy ánh sáng cuối đường hầm, sẽ thấy tương lai rạng ngời.
🔖Còn mấy ông chú, cũng giờ này năm ngoái với tâm lý: dịch thì dịch, người ta bỏ không làm trại sản xuất gà rầm rộ thì mình làm ngược lại, bơi ngược dòng, rủi ro càng lớn lợi nhuận càng cao, ngờ đâu dịch lại kéo dài đến cả năm sau, mà đợt này không biết đến bao giờ, chi phí mỗi ngày thóc lúa cám cũng hơn chục triệu đồng. Bỏ thì thương mà vương thì tội.
🔖Chưa kể đến cung đường vận chuyển, các tuyến xe liên tỉnh, nam bắc cũng vì sự lây lan của dịch mà cắt tuyến, giảm tuyến, giảm tần suất khai thác, việc ship con gà khó khăn hơn bao giờ hết,
🔖Cửa khẩu biên giới cũng vì dịch Covid mà kiểm soát ghắt ghao hơn, các chi phí đưa gà qua biên cũng vì thế mà tăng cao đội chi phí đáng kể, cứu cánh nhờ thị trường xuất gà sang Trung quốc cũng không vãn hồi được tình hình.
🔖Xuất gà trực tiếp cho lái Tàu tại miền Trung trước đây dễ dàng bao nhiêu thì nay lại khó bấy nhiêu, sức mua giảm sút, ít người chơi lại, vận chuyển khó khăn, biên giới gắt gao, cho nên tiêu chí tuyển kê cũng nâng cao lên đáng kể, chỉ có gà xuất sắc mới được để ý và hỏi mua. Mức giá cũng không còn thơm thảo như trước nữa.
👉Các tay chơi to bự chuyên nghiệp ảnh hưởng cũng không kém gì, mỗi con gà chiến tầm trăm triệu, trong nhà cả chục con, không thi đấu, không giao dịch, cả một đống vốn nhốt trong nhà mà không sinh được lợi nhuận gì.
🎬 Một màu xám ảm đạm thấy rõ trước mắt:

Người chơi vẫn chơi

Người gồng ghánh vẫn gồng ghánh

Người đúc gà vẫn đúc

Người cắt giảm quy mô cắt giảm trại vẫn cắt giảm

Người xây mới vẫn xây

Lay lắt chờ Covid qua mau

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Bài viết liên quan