TRANG CHỦ

XÁM SÔ CÔ LA – HÙNG TÂM BẤT KHUẤT

Xám Sô Cô La – Hùng Tâm Bất Khuất

Tháng 7 -2021, cả miền Nam đỏ lửa, giãn cách xã hội gần như hầu hết các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào, Miền Trung/ Tây nguyên/ Tây Nam bộ/ Đông Nam bộ … cả nước như nín thở trước đợt bùng phát mới và mạnh mẽ hơn bao giờ hết của dịch Covid lần này,

Giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, xe cộ tạm dừng – đóng tuyến, làm ăn đình trệ, trường trại đóng cửa …,

Có lẽ vì vậy mà những câu chuyện gà chọi dường như ít lại, ngày càng khan hiếm, người dân giờ đây tất cả tập trung cho nhu cầu ngay trước mắt, ăn uống mặc ở…, Một chút lắng đọng tôi chợt nhớ về Xám Sô cô la, một câu chuyện được vẽ ra qua lời kể chân thật của chính chủ kê Mr C – Buôn Hồ, một câu chuyện mà tôi chắc chắn rằng sẽ truyền cảm hứng rất nhiều, tạo động lực rất nhiều, khơi gợi nhiều điều thi vị giữa lúc dịch giã đang bủa vây, làm tươi mới niềm đam mê gà nòi của chúng ta vốn đang bị héo úa dần theo ngày tháng bởi đại dịch Covid …

Sơ lược tiểu sử:

Xám Sô cô la xuất thân từ Bình định, thi đấu tại Việt Nam dành 14 vàng 1 bạc (độ 12), sau chuyển sang Trung Quốc thi đấu đỉnh cao.

Lai lịch:

Được một cặp vợ chồng tại Phan Thiết trong một lần về quê Bình định bắt vào dự là để làm giống. Anh chồng vốn làm nghề xe ôm và cũng rất đam mê đá gà.

Lông 1 bảng 3.1 kg

Đến khi lớn, xoay xổ vần vổ, sau ra độ thắng 3 độ liền chân

Sau được một tay chơi ở Đak Nông mua về để thi đấu tại đây

(Độ 4) Ăn tiếp một độ kiểm nghiệm tại Đak nông

(Độ 5) Sau đem đi Đà Lạt thắng

(Độ 6) Đem đi Bình phước tiếp tục thắng

(Độ 7) Đem đi Bình dương tiếp tục thắng

(Độ 8) Gặp gà Tía Gia lai, đương thời ế độ thách đấu toàn Gia lai bảng 500 tr, song chủ kê vì lực yếu chỉ đá lì trong 50 tr, độ này thắng vang danh, thuyết phục, nhanh gọn lẹ trong vòng 2 hồ nước. Mr C – Buôn Hồ chứng kiến trận đầu từ đầu đến cuối, nhìn thấy cơ duyên, quý kê trong quý kê, tuyệt phẩm trong tuyệt phẩm, không thể không chiêu mộ, em nó chính thức đầu quân cho Mr C với mức giá XX tr,

(Độ 9) Thắng gà đội Mr H Đak lak – Mr L Bến cát

(Độ 10) Thẳng tiến chảo lửa Trảng Bàng Tây Ninh (anh C, anh Black), nơi đây là miền đất hứa cho những cặp thư hùng Long tranh hổ đấu, Nam Bắc tranh tài. Độ này cáp lì 600 tr, thắng nhanh trong vòng 5 hồ nước.

Toàn bộ các độ trong lông 1 đều thắng nhanh thuyết phục với lối đá đầu mặt, tai mũi họng thiện xạ, chân ăn cựa dã man.

Lông 2 bảng 3.25 kg

(Độ 11) Thẳng tiến Tây Ninh lần 2, lần này cáp trong lì 1 T, gặp gà hơn 1 lạng, cao bằng vai, thống nhất chấp Xám sô cô la 7 phút nước, thả gà  bạc ngoài như mưa, anh M nha trang, a T. O Cam ranh bung bạc không sót giá nào, độ này ae tin tưởng tuyệt đối. Xám Sô cô la với những chân gióng lưng mã kỵ, Cuối hồ 2 giá xuống chục 1 ko còn giá. Độ này anh C, anh Black Tây Ninh thua khá nhiều, sau trận có nói cũng nhìn không ra và không nhớ nó, chứ nhớ thì đã khác. Hẹn trận tiếp theo Xám Sô cô la ra độ sẽ gửi 1 đến 2 T đá kèm. Sau trận này, cá sấu Miền Nam, Tây Ninh đều nhớ tên em nó

(Độ 12) gặp Ô Cam Ranh. Cáp gà thì Ô Cam Ranh hơi nhỉnh cao một tí, nhưng li lai 1 phân khó phân biệt, đồng kg, hai bên đá đồng, bao trong lì 1.3 T.

Luật chơi mỗi hồ 25 phút, sân cát lún… chi tiết mình có nêu trong bài như link:

https://gachoi.com.vn/choi-ga-choi-ren-duc-cua-nguoi-quan-tu/

Độ này thua vớt vì một phần xót gà, một phần Xám Sô cô la đã bết chân, không còn đường ăn. Một trận thua vớt thể hiện bãn lĩnh rất lớn, dù lúc đó thua tiền cũng rất nhiều.

HÙNG TÂM BẤT KHUẤT – QUAY LẠI ĐỈNH CAO:

Trong chiến đấu, thấy không còn đường phản, tự nhận thua một cách đường đường chính chính để cứu lấy hùng kê của mình, điều đó thật quá bản lĩnh, đáng ngưỡng mộ

Thấy chiến kê của mình vẫn còn hùng tâm tráng chí thì sao chủ kê lại không dốc lòng rèn luyện, đào tạo, mài đao dũa kiếm để cùng nhau chinh phục những đỉnh cao khác.

Hùng tâm của Chiến kê một phần, nhưng hùng tâm của Chủ kê lại hơn mười phần. Một sự thật không thể phủ nhận là tại đất Miền Trung và Miền Nam này một khi chiến kê đã thua trận là chỉ có về vườn đúc mái chứ không thể nào được tin tưởng, giao trọng trách thi đấu đỉnh cao được nữa. Nhưng câu chuyện của Xám Sô cô la là một sự khác biệt hoàn toàn, như đến từ một thái cưc riêng biệt. Xám Sô cô la mùa sau lông 3 chân càng hay, hiểm và quyết hơn, đang từng bước vững vàng lấy lại ánh hào quang hôm nào. Câu chuyện của Sô cô la là rất đáng suy ngẫm, về tình yêu gà chọi bất tận của chủ kê, về lòng tin sắt đá mãnh liệt, về ý chí kiên cường bất khuất, về bản lĩnh gai góc, về sự đam mê bất tận, về hùng tâm bất khuất trong cuộc sống này, trong cuộc chơi cũng như cuộc đời, luôn đứng dậy mạnh mẽ sau mỗi lần vấp ngã bằng tự lực tự cường chính mình.

Lông 3 bảng 3.35- 3.4 kg

(Độ 13) gặp gà hơn 1.6 lạng, thua cựa Sô cô la, 2 bên đá đồng, ăn trong 4 hồ.

VIDEO ⇓

(Độ 14) gặp gà Gia lai chuyên kèo đá lưng của một tay chơi kỳ cựu bằng kg, cao hơn 2 phân gà (sát thủ giấu bóng để úp sọt Sô cô la), những tưởng khi cáp vào sẽ khắc lối trói đánh Xám Sô cô la, nhưng kỳ lạ thay, Sô cô la biến báo, tráo trở, gà kia không đá được chân nào cho thật cả. Độ này thắng trong 4 hồ

VIDEO ⇓

(Độ 15) gặp gà Tía đội Đak nông (đã ăn thông 10 độ liền chân), khá khét, nhưng cũng chỉ trong 3 hồ bưng ra gấp, Sô cô la thắng thuyết phục nhẹ nhàng.

VIDEO ⇓

Sau độ này vì dịch Covid bủa vây, sân chơi không còn, như một người yêu, một cuộc tình không trọn vẹn, dù chia xa nhưng vẫn luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho chiến kê của mình, Xám Sô cô la tiếp tục tiến bước chinh phục đấu trường cao hơn đó là sân chơi C1 Trung Quốc để lại trong lòng chủ kê một niềm vui không trọn vẹn, một sự tiếc nuối to lớn của các anh em hâm mộ ♥♥♥♥♥.

Xám Sô cô la là một chiến kê đặc biệt, mỗi mùa lông đi qua là mỗi lối đá khác nhau: Lông 1 đá đầu mặt tai mũi họng, đi toàn cơ 3 cơ 4, thắng nhanh chỉ trong vòng 4 hồ nước quay đầu. Lông 2 đá dóng lưng với mã kỵ. Lông 3 đá kiềng vai hốc nách. Điểm chung duy nhất là đá tổng lực và cả chân cựa, trận nào cũng như trận nấy đôi kiếm nhuộm đỏ, bộ bàn ngón đều bầm xanh lên, sau phải ngâm chân với rượu mật gấu cả tuần  mới khỏi.

Chúc em nó thành danh và khẳng định đẳng cấp ở sân chơi thượng thừa C1 ChiNa. Nơi hội tụ anh tài trong anh tài, kỳ nhân trong kỳ nhân, tuyệt thế trong tuyệt thế.

VIDEO ⇓

Thân mến gửi anh em Sư kê toàn quốc, các tư liệu video hình ảnh sử dụng trong bài viết là chính chủ của chủ kê cung cấp, các thông tin trên đã xác tín sự thật. Nhân đây trên khắp mọi miền đất nước nếu anh em đang sở hữu hay biết đến chiến kê nào xuất chúng đã từng đi qua danh vọng trận mạc – thành danh đỉnh cao được nhiều sư kê biết tới thì hãy giới thiệu và cung cấp thông tin giúp mình. Với ước vọng của một người viết Sử Gà chọi Việt Nam, tôi rất muốn lưu lại những tư liệu quý giá như thế, để chúng ta lâu lâu nhìn lại như một sự hoài niệm, một sự chiêm nghiệm, để bậc hậu bối có những tư liệu lịch sử Gà chọi quý giá tham khảo.

*** Hùng Kê Viễn Xứ – Người viết Sử gà chọi***