TRANG CHỦ

Ô CAM RANH – HUYỀN THOẠI THẬP KỶ

Ô CAM RANH – HUYỀN THOẠI THẬP KỶ

Ô Cam ranh đã quá đỗi quen thuộc với đại đa số anh em gà nòi, bởi những kỳ tích, bởi những chiến  thắng lẫy lừng lẫm liệt, bởi những giai thoại trầm hùng, tất cả những nét vẽ thi vị đó đều làm cho những ai dù chỉ một lần biết đến Ô Cam ranh đều yêu em say đắm, mãnh liệt và nồng nàn.

Ô CAM RANH – THỜI ĐỈNH CAO
BỘ CÁN – THỜI THAY LÔNG
BỘ CÁN THỜI ĐỈNH CAO

Đã hai mùa dịch Covid 19 trôi qua, từ 2020 đến nay vẫn chưa có một tượng đài Gà nòi Việt Nam, Miền Nam vượt lên trên để có thể xóa mờ hình ảnh của Ô Cam ranh trong lòng bậc thầy thợ sư kê cả nước.

Các chiến trường C1 khốc liệt ở đẳng cấp cao nhất cả nước là Tây Ninh, là Los Angeles, là Flower Farm, là Cow cage.. , ngày qua ngày, tháng qua tháng, xuân qua hạ tới thu tàn đông đến, vẫn chứng kiến những chiến thắng – những thất bại của những đội mạnh, của những tay chơi khét tiếng một vùng, cả nước quy tụ về đây, có xuất sắc có lẫm liệt có hoa mỹ có tráng lệ nhưng để so sánh với Ô Cam Ranh của 2 năm về trước thì vẫn còn một khoảng cách khá xa… so kè trên đầy đủ các khía cạnh: số tiền giao dịch, sự khốc liệt, sự bản lĩnh, sự tương quan lực lượng hay dở của đối thủ, sự tương quan mạnh yếu của đội chơi, tính phổ quát – khiêu chiến toàn khu vực…

Hãy nghe tay nước số 01 miền Nam, mr Sảnh – đội Ô Owen, người cầm nước trận đấu của Ô Cam ranh vs đội tiệm vàng Tây Ninh  nói về Ô Cam ranh, cũng như nghe sư kê B. Tay chơi đẳng cấp nhất nhì Cam ranh nói về chiến kê yêu quý này của mình (bấm vào để xem)

Về giai thoại đầy màu sắc và thi vị, nhân văn, Ô Cam Ranh một thời đã bị ngộ nhận rằng đã chết, ko còn trên cõi đời này! Vì sao vậy? Ở mùa thi đấu xuất sắc trước đó, Ô Cam Ranh luôn trong tầm ngắm cao độ săn đón ráo riết của các tay chơi và ae trong đội, cho nên sau khi thay lông xong, Ô cam ranh vẫn được chăm sóc đặc biệt và thể hiện xuất sắc, ở lượt trận xây hơi trước khi ra độ, sau khi đá gẫy cánh gà phu, nhưng anh B vẫn để ráng thêm 2,3 phút nữa cho hết hồ, và xui rủi sao đã bị quẹt đui 1 mắt, qua đó trốn độ và không cho anh B chơi tiếp nữa. Kết thúc sự nghiệp lẫy lừng không trả độ. Tuy nhiên phiền phức sau đó là ko nhỏ, với sự ngưỡng mộ to lớn của đông đảo anh em, để đúc mái cho người này thì lại mất lòng người kia, và những ae dù sao cũng trong đội, trong cái đất Cam ranh này, ra ra vô vô gặp mặt nhau, chưa tính tới một số tình huống xấu bị trộm hay này nọ.

Còn một lời hứa dang dở lúc thi đấu với Chú Khâm, và thế là Ô Cam ranh về với miền đất Tây Ninh, đầu quân cho dàn chân dài của chú Khâm như một cơ duyên không thể tuyệt vời hơn và lời lý giải “Ô cam ranh đã bệnh chết” là một lý do đẹp trong thời điểm đó. Tại đây sau khi đúc được 3 lứa ở nhà chú Khâm, đã được luân chuyển về trại của Mr C Củ chi, và tiếp tục sự nghiệp quản lý chân dài cho tới nay.

Sự đặc biệt, sự linh kê, linh tính, kỳ hoặc của Ô cam ranh là ko cho chủ chơi tiếp, chủ động trốn độ, ko trả độ sau khi đá gẫy cánh hai em phu, một điều khó tin với thành tích lẫy lừng và khốc liệt của thần kê của Ô Cam Ranh,

Và cái kết còn lại là một câu chuyện nhân văn thi vị, là một phần của Sử thi gà nòi Việt Nam

Bài viết liên quan