TRANG CHỦ

TÍA LỮ BỐ – PHAN THIẾT SONG HÙNG

Cái chuyện gì đang xảy ra ở Bình Thuận vậy?

Cái gì đang xảy ra ở miền đất đầy nắng – cát và gió: Phan Thiết Mũi né Bình thuận vậy?

Còn nhớ cách đây không lâu, vào hồi tháng 4 năm 2022 Hùng kê viễn xứ cho lên bài “Tía Vẹo – Bảo ngọc trong đá” với những thành tích lẫy lừng được bao thầy thợ công nhận. Thì nay, mãnh tướng cùng đàn, Tía Lữ Bố đã xuất sắc dành cú đúp Thomo, hoàn thành 8 đai mùa lông đầu trong đó có một cú đúp Thomo với số bao hàng trăm X, kết thúc vụ lông 1 và chuyên tâm cho đúc mái. Một thành tích ấn tượng, ngỡ ngàng, làm bao thầy thợ phải trố mắt lè lưỡi.

TÍA LỮ BỐ – ĐỘ 8

Nói không ngoa.

Với vai trò là một Sứ giả gà nòi, một người viết Sử thi gà nòi Việt nam. Hàng ngày, hàng tuần, Hùng kê viễn xứ vẫn theo dõi dòng chảy lịch sử Gà nòi việt, với sự tham mưu của Ban cố vấn chuyên môn là những Bậc thầy thợ miền Nam khét tiếng, những chiến kê mãnh tướng thực sự xuất chúng quần hùng, nghiễm nhiên sẽ được Hùng kê viễn xứ lưu tâm và ghi danh vào dòng lịch sử gà nòi việt nam.

Và, Tía Lữ Bố là một tượng đài như thế.

ĐỘI ANH C – PHAN THIẾT

Ok, nói về mức độ ầm ĩ, nói về giao dịch khủng, nói về số bao lớn tiền thì Tía Lữ Bố chưa là gì cả, nhưng hãy công tâm và bình đẳng, các tiêu chí mà Hùng kê viễn xứ cũng như các thành viên hội đồng chuyên môn đưa ra hoàn toàn dựa trên tài nghệ của chiến kê, dựa trên hàm lượng chuyên môn của mỗi trận thi đấu, thắng ai, thắng đối thủ nào, thắng như thế nào, thắng ở đấu trường nào, độ thuyết phục và tính chuyên môn ra sao…

Và Tía Lữ Bố đã hoàn toàn thuyết phục được các dân chơi, các Bậc thầy thợ cũng như rất rất nhiều khán thính giả được có diễm phúc chứng kiến em nó thi đấu, dù chỉ một lần trong đời.

Nói về Tía Lữ Bố:

Đây là một chiến kê ở Phan thiết – Mũi né – Bình thuận

Thuộc đội chơi anh C – Phan thiết Bình thuận

Tổng thành tích 8 đai, chi tiết như sau:

02 độ đầu thắng trường làng, bảng 5 và bảng 10; ăn nhanh trong 3 hồ

Độ 3 thắng ở Bàu gặp gà Phan Thiết, ăn trong 7 hồ, bao 5x

LỮ BỐ – ĐỘ 3

Độ 4 thắng ở Cam ranh, ăn trong 2 hồ 10 phút, bao 1xx

LỮ BỐ – ĐỘ 4

Độ 5 thắng ở Bàu, ăn gà Ninh Thuận trong 3 hồ 15 phút, bao 1xx

LỮ BỐ – ĐỘ 5

Độ 6 thắng ở Bình dương, gặp gà Đồng nai, ăn trong 4 hồ, bao 2xx

LỮ BỐ – ĐỘ 6

Độ 7 thắng ở Thomo, gặp gà Tây ninh, ăn trong 6 hồ

LỮ BỐ – ĐỘ 7

Độ 8 thắng ở Thomo, gặp gà Củ chi, ăn trong 11 hồ

LỮ BỐ – ĐỘ 8

Chiêm ngưỡng bộ cán của Tía Lữ Bố:

(Anh em chờ sẽ update lên sau)

 

VIDEO THI ĐẤU:

(bấm vào để xem)

 

 

 

 

Một mãnh tướng quái dị, chân lưng thuộc hàng trời long đất lỡ, có lẽ cái tên Lữ bố được ra đời từ đây. Nổi bật bởi bộ cần mặt thông minh, sắc bén, mào hơi đổ trước và ngã phải dữ dằn, sở hữu chiều cao có thể nói khó có đối thủ trong cùng hạng cân. Những tiền đề đó đã tạo nên một Lữ bố sức mạnh vô song, không ngại va chạm với bất kỳ đối thủ nào miễn đồng chạng, với chân lưng kỹ thuật – chính xác như điểm huyệt, lực ra đòn như búa bổ, có thể nói khi dính 2,3 chân lưng thì gà đối thủ chỉ còn nước thở dốc, và khi vào bến được miếng đá lưng thì cửa thắng của Lữ Bố cực kỳ cao, và thường từ hồ 4 trở đi đã phế hoàn toàn võ công đối thủ.

Một cú đúp Thomo với bảng tiền lớn (hàng trăm X) là một điều mơ ước với biết bao đội tay chơi, những chiến kê có được thành tích này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, và nếu được thầy thợ công nhận, thắng thuyết phục đối thủ sừng sỏ thì lại càng ít hơn.

Chiến thắng thứ 8 trên đất Thomo là một cuộc thư hùng đẫm máu, đao qua kiếm lại, là chiến thắng khốc liệt và khó nhằn nhất trong sự nghiệp thi đấu của em nó, dù thắng lẫm liệt nhưng Lữ bố cũng đã để lại 1 mắt trên đấu trường này, từ nay có lẽ em sẽ xa rời sàn đấu đỉnh cao, tập trung toàn lực cho việc đúc mái, tạo ra những hậu duệ nối bước và xuất sắc hơn.

Chúc mừng đội anh C nói riêng và chúc mừng câu lạc bộ Bình Thuận nói chung, trong một thời gian ngắn đã vang danh, với 2 viên Ngọc Lục Bảo có thể nói là vô giá: Tía Lữ Bố và Tía Vẹo.

Chúc mừng 2 mãnh tướng đã gia nhập dòng lịch sử Gà nòi Việt nam !!!

Bấm vào để xem 👇 👇

Bài viết liên quan