TRANG CHỦ

Ô TIỂU LÝ PHI ĐAO – HUYỀN THOẠI THOMO

Ô – TIỂU LÝ PHI ĐAO

Nói về Ô – Tiểu lý phi đao là nói về một Mãnh tướng tài nghệ siêu quần, kiệt xuất trong kiệt xuất, bất chấp tuổi tác như thế nào. Dù tuổi đời chỉ vỏn vẹn 14 tháng, dù chỉ mang trên mình hai đai, hai đai đầu đời nhưng là đai tiền tỏi. Điều đó nói lên rằng một tài năng hiếm có đã được nuôi dưỡng, ươm mầm và nâng tầm lên bởi một Sư kê đẳng cấp – tài nghệ – quyết đoán, một chiến kê mà nhiều bậc thầy thợ của Miền Nam phải thốt lên rằng “hơn hai mươi năm chơi gà, mới có được diễm phúc gặp được chân đá hiểm độc thế này”

Với nhiều người chơi thầy thợ, phong trào, đam mê, được chứng kiến em thi triển những ngón đòn võ công tuyệt mỹ, hay lạ, hiểm hóc là một may mắn trong cuộc đời này.

Không rầm rộ, không khoa trương như những chiến thần khác trên mạng. Ô tiểu lý phi đao đánh tiếng giao lưu với Tía cam ranh, … cạch… một khoản kha khá củ khoai lang đã được đặt lên bàn đàm phán như một bản cam kết rằng Trận giao lưu sẽ được diễn ra. Mục đích tối thượng là thi thố tài năng, cả chiến kê lẫn chủ kê, giao lưu với nhau và cũng là khẳng định cái tôi – cái tài nghệ của mỗi người. Trời đất như nín lại, chờ đợi cho cuộc thư hùng tiếp diễn.

TÍA CAM RANH

Đó là một ngày mưa tầm tả, cả trời đất như nhuốm sầu trước cuộc đại chiến long tranh hổ đấu, rả rích những hạt mưa lúc nặng hạt  lúc bay bay. Có những sư kê lặn lội bay hàng ngàn cây số, đi ô tô hàng trăm cây số, hay đi xe gắn máy hàng năm chục, bảy chục cây số (km) để tận mắt thưởng lãm trận đấu nóng bỏng này. Hàng ăn sáng kín chật chỗ ngồi, ai nấy cũng vội vội vàng vàng cho xong bữa sáng để tranh thủ kiếm vị trí đẹp trong bồ, để có thể tận hưởng cuộc đấu một cách toàn vẹn và thoải mái nhất. Những hàng sáo, những người đam mê, có người đã đi trước đó một ngày – ngủ lại qua đêm – hòng có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc vui hôm nay.

Mọi ánh mắt đổ dồn vào giữa bồ, nơi hai chiến thần được úp bội cẩn thận, có những nài nước trông coi cẩn thận, đảm bảo không một sơ sót nào cho chiến kê.

Ô TIỂU LÝ PHI ĐAO

Khi tất cả đã đông đủ, biện gà vào tiến hành cân gà, phân cao phân cựa và cáp chạng. Những bình phẩm được hô lên, cả đấu trường vang lên không ngớt, hai chủ kê cũng lao vào để tận mắt cân đo đong đếm hòng luận đoán thực lực và ra điều kiện hợp lý.

Quyết định cuối cùng được đưa ra và nhận được sự đồng thuận của hai chủ kê và hàng sáo, Gà Ô hơn cựa sút cao, Gà tía hơn cao sút cựa, gà Ô bịt 6 lớp, gà Tía bịt 5 lớp, đá đồng. Hàng sáo chú ý, giao dịch hết giá – khi không còn bên nào mặn mà nữa thì mới thả gà.

Không khí nóng bỏng như một cuộc họp báo UFC giữa hai đội, những phát bạc giữa hai chủ kê được đưa ra. Kẻ bắn người hút, không mũi nào là không dính. Có lúc cao trào đội Cam ranh khích tướng tung ra những mũi bạc cực lớn, làm lòng người nao núng, tuy nhiên bên kia chiến tuyến Đội Bình dương đã giữ được một cái đầu lạnh cần thiết để cho những toan tính và chiến thuật đi bạc về sau. Hàng sáo thì cũng nhao lên bắt theo những mũi bạc của hai chủ kê dù gà vẫn yên vị trong hai bội.

Lúc đó ngoài trời thì mưa thì gió, nhưng trong người ai nấy cũng toát mồ hôi, một cảm xúc khó gặp lại trong đời…

Một tiền lệ chưa từng có, chưa từng xảy ra trước đó, một lão sư kê tuổi đời chạc tầm 70 tuổi phải thốt lên như thế. Hai bên như chỉ trông như xực, vồ vào để làm việc đối phương. Những mũi tên bạc được phóng ra, bên phóng bên hút, rầm rộ không ngừng nghỉ, Gà tía Cam ranh chấp 8, chấp 7, chấp 6, 5, 4 và chỉ khi chạm 3.5 thì mới ngơi ngớt được một tí. Một chút dư âm để còn một vài hàng sáo lẻ tẻ bắt thêm vài mũi nữa.

Hết giá, Biện hô : “Thả gà”

Kể từ đây cuộc Long tranh hổ đấu mới thực sự bắt đầu, buổi tiệc mới thực sự được chiêu đãi, thật mãn nhãn và diễm phúc khi được thở cái bầu không khí sôi sục lúc đó…

Gà Tía Cam ranh của câu lạc bộ Mr B Cam ranh

Gà Ô tiểu lý phi đao của câu lạc bộ Mr T Bình dương

Mới vào hồ 1, gà tía với những chân đòn vai, mã kỵ chính xác, tin chân, nặng chày và to đòn khủng khiếp đã nhanh chóng tỏ rõ sự hiệu quả. Nhanh chóng chấp Ô Bình dương xuống 8, 7, 6 , 6, 4, 3 , 2. Gà Ô bình dương đã bị trống lưng trước đó nay bị đánh vào mã kỵ vào lưng lại càng siêu vẹo, hàng sáo kèo trên tự tin cao độ, những mũi bạc được phóng đi vun vút, chấp rất sâu. Lúc này bên kèo dưới tỏ rõ lòng tự tôn, gà tôi cũng gà cọp, lấy gì mà chấp sâu như thế, thành ra dù lòng nao núng những cũng phải hút bạc, này thì giá tư này, giá ba này, giá hai này, bao nhiêu tôi cũng hút. Bạc dưới thành ra bị bắt phải hút. Lấy cái gì mà chấp sâu như thế, một hàng sáo tuổi trẻ tài cao ngồi gần tôi thốt lên như vậy.

Từ đầu hồ hai trở đi, kịch bản vẫn như cũ nhưng lúc này có đổi khác một tí là gà Ô bình dương đã cùm và ghì được gà Tía cam ranh, đôi lúc tì đẩy làm Tía cam ranh không đá thật đòn như hồ một nữa. Mặt khác những chân cựa kín kẽ được tung vào bầu diều, đầu lườn, siêng chân siêng mỏ hơn. Chân đầu lường thật kín kẽ, sâu chân, ẩn, chỉ lác đác một hai thầy thợ lẩm bẩm thì thầm như vậy. Lúc này cuối hồ hai giá lên được 5.

Đầu hồ ba, sau khoảng năm phút, một góc bồ nhao lên, gà Tía cam ranh có biểu hiện sưng đầu lườn, những mũi bạc được kèo dưới tung ra nhanh chóng được hút hết và giá lúc này lên 6, lên 7, lên 8. Những luận đoán, bình luận liên tục không ngừng nghỉ. Cả bồ gà sôi động náo nhiệt không ngừng. Lúc này kèo trên vẫn tự tin hút hết những mồi bạc mà nãy giờ chờ đợi. Đến phút 11 hồ 3, cả kê trường như vỡ òa, gà Tía chảy máu đầu lườn, chảy máu đầu lườn….. những tiếng hét thất thanh được nối dài bất tận. Kèo dưới vùng bạc lên chấp ngược lại, Ô Bình dương chấp lại Tía Cam ranh giá 9, giá 8, giá 7, giá 6. Hết hồ ba, chấp 5 cứng.

Đầu hồ 4 , gà Ô Bình dương vẫn siêng chân siêng mỏ, đầu cựa kỹ thuật vẫn quăng vào trung tâm bụng, làm đầu lườn gà Tía Cam ranh máu bắn tung tóe khắp bồ, gà Tía giảm đòn hẳn, bị gà Ô Bình dương ghì cổ cần, tì đẩy lấn át, và liên tục bắn phá vào đầu lườn. Giá lúc này xuống sâu, chấp 3 chấp 2 chấp 1 và nhanh chóng xuống 2 lai.

Bên câu lạc bộ Cam ranh dù bênh gà nhưng cũng nhanh chóng nhận ra sự thật nghiệt ngã là gà bị bể đầu lườn nhanh chóng tuột lực không phanh, giờ chỉ còn gượng đứng và bị gà Ô Bình dương tì đẩy như “bao cát” di động. Một thế trận tuyệt đối lại bị đảo chiều một cách khó tin và kịch tính. Có lẽ với tình yêu thương dành cho chiến thần của mình, Mr B nhanh chóng đặt điều kiện để xin thua, vớt gà.

Hai bên chủ kê nhanh chóng đạt được thỏa thuận cuối cùng, gà Tía cam ranh được vớt ra, dù thua nhưng em nó vẫn xứng đáng với tài nghệ là một con gà trước trận đấu được định giá 500 củ khoai, và ngay cả khi thua nó vẫn được định giá 100 củ khoai.

 

Một chiến thắng kịch tính, rực rỡ, huy hoàng, cả bầu trời hửng sáng trở lại, chúc mừng câu lạc bộ Bình dương đã nhận được Cúp, cờ, và tặng vật của Giải đấu.

Chiêm ngưỡng bộ cán của em nó:

Mặt tiền

Độ trái

Độ phải

Từ đây lịch sử của một huyền thoại Thomo được viết lên, là chiến thần Một bước lên tận trời xanh, lập cú đúp Thomo, hai đai đầu đời là hai đai tiền tỏi, thắng trước đối thủ bảng tử thần, bảng thách đấu toàn quốc.

Một lần nữa, Website WWW.GACHOI.COM.VN được vinh dự lưu danh em nó vào sử sách, tiếp nối trang sử thi gà nòi Việt Nam.

LIVE STREAM TRỰC TIẾP VỚI MR TÀI , Bấm vào để xem ⇓⇓⇓

 

Bài viết liên quan