TRANG CHỦ

CHƠI GÀ CHỌI ĐƯỢC GÌ, MẤT GÌ?

CHƠI GÀ CHỌI ĐƯỢC GÌ, MẤT GÌ?

🎯  Xin chào các bạn, mình là Dũng Phước,  với tôn chỉ là đem dòng gà Đẳng cấp C1 Việt Nam, Thái Lan đến với mọi người đam mê gà chọi, gà nòi, gà đá trên Việt Nam và toàn thế giới, chúng tôi rất hân hạnh chào đón các bạn đến với Hungkevienxu Farm, đến với Gachoi.com.vn

👉 Các bạn là người VietNam, là người nước ngoài, các bạn mong muốn có một dòng gà tốt, dòng giống – bến thế chân đá đẳng cấp C1, xuất xứ rõ ràng, thông tin được truy xuất trực tiếp online? Các bạn là người nước ngoài mong muốn mua được Gà nòi Việt Nam thuần chủng để phục vụ lai tạo cải tiến nòi giống? Các bạn muốn sản phẩm mình mua có giấy chứng nhận khai sinh? Các bạn muốn biết rõ Cha – mẹ, ông – bà của chú gà mình mua? Các bạn muốn có thể truy xuất dữ liệu của chú gà mình đã mua mọi lúc mọi nơi, có thể chia sẻ và khoe với bạn cùng chơi?

👉 👉 Vậy thì bạn đã tìm đúng, hãy mua sản phẩm của Hungkevienxu Farm & Gachoi.com.vn bạn sẽ có tất cả những điều đó. Tại Hungkevienxu Farm & Gachoi.com.vn dữ liệu của chiến kê sẽ lưu lại ít nhất 03 năm, là quá đủ để các bạn có thể truy xuất nguồn gốc.

HÔM NAY CHÚNG TA SẼ LUẬN BÀN CHƠI GÀ CHỌI ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

GÀ CHỌI – THÚ CHƠI DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG

Các bạn và chúng tôi đều là những người yêu thích gà chọi, đam mê thú chơi gà chọi. Người có 5 đức tính tốt là Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín, Gà chọi cũng hội tụ đầy đủ như vậy, đó là Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín.

Văn: gà chọi có bộ lông sặc sỡ, đẹp nhưng mà kiêu hùng, có đầy đủ 5 màu Ô – Bịp (Ó) – Xám – Nhạn – Tía tượng trung cho 5 ngũ hành tương ứng là Thuỷ – Thổ – Mộc – Kim – Hoả, ngoài ra trên đầu còn có đội Mão (mào gà/ mồng gà); Tuỳ vào hình dáng của mào mà phân ra mào công, mào chỉ thiên, mào vua, mào tam sơn, mào lá, mào dâu… uy nghi, nghiêm trang như một vị tướng quân chỉnh tề.

VĂN TƯỚNG – CÔNG TƯỚNG
VĂN TƯỚNG – CÔNG TƯỚNG
VĂN TƯỚNG – CÔNG TƯỚNG
VĂN TƯỚNG – CÔNG TƯỚNG
VĂN TƯỚNG – CÔNG TƯỚNG
VĂN TƯỚNG – CÔNG TƯỚNG

Võ: gà chọi có đầy đủ ngón nghề võ công, thập bát ban võ nghệ. Có đầy đủ thế thần, bến lối, nào là chạy kiệu – chạy vanh kiệu lỡ, buông tát, lùi tát, kèo dong dựng, kèo đẩy, chui lườn thông vỉa, cưa đè, lên cưa xuống vỉa, … Có đầy đủ đòn hiểm độc, ngặt nghèo, là đòn mé ngang, mé dọc, mé sỏ, mé hầu, dọc kiềng, mu lưng, dóng cần vai lưng, hốc nách, đầu lườn… Có đầy đủ vũ khí lợi hại để sát thương như đâm cựa, đâm thới, móc bàn ngón… Tóm lại khi một chiến kê thượng đài ra sới thi đầu có đầy đủ võ nghệ cao cường, đã có thao trường đổ máu bao trận, oai phong lẫm liệt.

THI TRIỂN VÕ NGHỆ GIAO ĐẤU

Dũng: gà chọi nổi tiếng bởi sự thi đấu bình tĩnh, gan dạ, bền bỉ “Chí tử bất thoái”. Đã đi vào lịch sử như câu thiệu: “Chân xanh mắt ếch – Đá chết không chạy”. Quả thật gà chọi Việt Nam được các nước bạn săn lùng và đánh giá cao ở đức tính gan lỳ bền bĩ, khung xương liền lạc, ăn chịu và tải đòn tốt.

CHÍ TỬ BẤT THOÁI
CHÍ TỬ BẤT THOÁI

Nhân: gà chọi có lòng thương chia sẻ với gà mái gà con, bươi tìm thức ăn, gọi gà mái và gà con đến trước, mình sau. Ngoài ra khi thi đấu nếu để ý chúng ta sẽ thấy trong trận gà ra đòn trả đòn rất quyết liệt, sống mái. Nhưng khi kết thúc trận đấu ngã ngũ, một khi đối thủ đã gục ngã nằm dưới chân thì gà chọi chỉ bươi bươi đá đuổi lấy lệ chứ không quyết sống mái để tiêu diệt kẻ thù, đó chính là Nhân vậy, dù sao vẫn chừa cho kẻ thù một con đường sống.

Tín: n nào có nuôi gà chọi, nhà đó thức dậy rất sớm, bởi đơn giản một điều vì tiếng gáy của gà chọi. Tiếng gà gáy báo hiệu thời gian luôn đúng giờ mặc dù thời tiết có đổi thay.

TÍN

Cái được khi chơi gà chọi là:

Rèn luyện 5 đức tính tốt của một con người như đã nêu ở trên

Rèn luyện đức tính kiên nhẫn, bởi để đào tạo nên một chiến kê người chơi phải tốn rất nhiều công phu và thời gian

Thoả mãn đam mê, kết bạn bốn phương, gà chọi làm mọi người xích lại gần nhau hơn, con gà làm đầu câu chuyện, mọi vấn đề trở nên gần gũi và đơn giản, từ đó phát triển các mối quan hệ bạn bè cũng như các mối quan hệ làm ăn.

Gìn giữ và phát huy bản sắc thú chơi gà chọi dân gian của dân tộc Việt Nam.

MÔN NGHỆ THUẬT THỰC SỰ

Cái mất khi chơi gà chọi là:

Thời gian: Cái mất đầu tiên phải kể đến là thời gian, thú chơi gà chọi khá tốn nhiều công phu và thời gian. Để đào tạo nên một chiến kê bài bản, chúng ta phải học hỏi mọi thứ, phải chăm chút từng chút một, từ vệ sinh chuồng trại, từ chế độ dinh dưỡng – cho ăn cho uống, từ chế độ vần vổ -xổ, từ chế độ vô nghệ – om chườm, từ chế độ tập luyện chạy lồng – nhảy phi … cho đến việc học hỏi các kỹ thuật / kỹ năng chữa gà khi thi đấu ngoài sới, chế độ thuốc men cho gà sau thi đấu, chế độ thuốc men phòng và trị bệnh trong suốt thời gian nuôi… nói cùng nói tận ra là dành cả đời người để học hỏi để trau dồi.

Kinh tế: đã xác định là thú chơi thì đa phần mất nhiều hơn được. Việc làm giàu từ môn gà chọi là hoàn toàn là có thể nhưng rất ít người làm được điều đó. Hầu hết chúng ta khi đến với môn này là chơi vì thú đam mê, được thoải mái bản thân, được khẳng định giá trị khi sở hữu một chiến kê hay – tài giỏi.

Cờ bạc: Nếu không tỉnh táo, chúng ta dễ lầm tưởng và sa ngã vào con đường cờ bạc, đỏ đen, cá độ gà chọi. Điều nay khi đi quá xa sẽ làm thiệt hại lớn kinh tế gia đình, nhiều người khuynh gia bại sản, gia đình tan nát chia lìa, cho nên chúng ta khi chơi cũng nên trong chừng mực đam mê và thực lực tài chính của mình cũng như biết đâu là điểm dừng.

 

Hy vọng với chút kiến giải nhỏ nhoi, cũng sẽ giải đáp phần nào cho anh em đam mê đồng điệu.

Hãy đến với Hungkevienxu Farm – Gachoi.com.vn các bạn sẽ được bùng cháy đam mê, thoả mãn mọi ước vọng.

 

Bài viết liên quan