TRANG CHỦ

Ô ĐẠI TƯỚNG – HÙNG KÊ ĐẤT QUẢNG

Ô ĐẠI TƯỚNG – KẺ ĐÁNH CẮP TRÁI TIM

Những ngày này, thời gian này khi đặt bút xuống viết những dòng về Ô đại tướng, hồn tôi như thắt lại, nhỏ giọt lệ sầu tiếc thương vô hạn và thật nhiều tiếc nuối cho một Hùng kê 7 đai vô địch lẫm liệt – liên tỉnh, ăn không trả độ nhưng đoản mệnh vắn số.

“Người đi một nửa hồn tôi mất

Một nửa hồn kia bỗng dại khờ”

Gọi em là Kẻ đánh cánh trái tim quả không sai, nó đúng từ nghĩa đen cho đến nghĩa bóng, một phong cách thi đấu dũng mãnh, uy lực, ma mị và hiểm hóc, lối lăng kín kẽ nhịp nhàng, càn đẩy – tì đè – bó chặt đi vỉa sáng, vỉa tối, biết đấm và đánh lưng chật, mã kỵ khéo léo kỹ thuật, chân đòn thuộc hàng quỷ khóc thần sầu – ẩn chứa nội lực thâm sâu – đầu cựa khảy cóc cóc như nước chảy tuyết rơi. Khắc vào tâm khảm một bức tranh thư hùng tráng lệ – nhuốm màu phong ba – huyết sầu, mà ở đó bất kỳ sư kê nào cũng bị hút hồn bởi phong cách chiến đấu mãnh liệt, tài hoa, điệu nghệ và hiệu quả của Ô đại tướng – để rồi từ đó đem lòng yêu em say đắm, không dứt ra được và không nỡ dứt ra.

Tiền đạo
Hậu đạo
Sinh đạo

Thật sự là như vậy, Hùng kê Ô đại tướng xuất thân ở Quãng Ngãi thuộc hàng danh gia vọng tộc của trại Mr Dân Kiều, thuộc dòng Ô nhất kiếm kết hợp với dòng Ô một – Diệu trì. Hai dòng này vốn là niềm tự hào một thời của trại. Ô đại tướng từ lúc tơ thể hiện rõ tính nết, khí chất hơn người, trong các lần vần sổ không có gà nào đứng nổi em nó quá 20 phút nước, vì vậy quá trình em nó ra độ tốn rất nhiều gà phu, thường thì 2-3 em một trận vần xổ. Một phần vì chân đòn quá uy lực, một phần vì điểm đá rất hiểm ngặt, chủ yếu vào nách non, mã kỵ, lưng, hang cua. Sau khi thắng một độ kẽm thuyết phục ở Quãng ngãi, em nó được chuyển vào Nha trang cho một Việt kiều Bình Lâm (thuộc võ đường Lê Bình Hổ), với định giá là 7000 usd (nhưng trại chỉ lấy 2000 usd kèm theo điều kiện quay về đúc mái thay lông tại trại sau mỗi mùa giải thi đấu). Từ đây Ô đại tướng thăng hoa bằng chuỗi trận thắng ở các đấu trường C1 liên tỉnh, đấu trường đá kết. Tổng thành tích của em được thống kê như sau:

Mùa giải 2020: chạng cân thi đấu 3.0 -3.1 kg

Độ 1: thắng độ kẽm tại Quảng Ngãi trong 2 hồ, sau chuyển vào Nha trang

Độ 2: thắng gà kết tại Cam ranh, ăn trong 3 hồ

Độ 3: thắng gà kết tại Nha trang, ăn trong 2 hồ, bị mất 1 mắt tại hồ 1

Độ 4, 5, 6: thắng gà kết bảng 1xx trở lên tại đấu trường Nha trang, Tu bông, Ninh hòa…

CLIP THI ĐẤU Bấm vào để xem

CLIP THI ĐẤU Bấm vào để xem

CLIP Bấm vào để xem

Kết thúc mùa giải 2020 với 6 đai vô địch, quay về cố hương – mái nhà xưa – nghỉ lông và đúc mái. Xui thay trong cơn đại dịch covid 2021 em nó chỉ ẩn dật và không thi đấu thêm được một trận nào nữa.

Độ 7: chạng cân thi đấu 3.4kg, gặp gà kết Nha trang vào tháng 8/2022, trận thư hùng được cáp tại thành phố nha trang, sau di chuyển đến một bồ gà ven sườn núi để hai bên thỏa sức một cuộc thư hùng sống mái. Trận này Ô đại tướng với sự dũng mãnh uy phong của mình, bằng những chân đòn thọc sâu vào nách non, bẹ đùi, lưng chật mã kỵ đã nhanh chóng ấn định trận đấu tại hồ 3, nhưng do tuổi cao sức yếu, trải qua 1 mùa lông không được thi đấu nên gân gối không còn độ xiết, mãi đến hồ 7 mới kết thúc trận đấu, đem lại số tiền hàng trăm xx cho đội nhà. Trận này đối thủ bị đánh cắp trái tim đúng nghĩa, đầu cổ còn nguyên và tươi tỉnh nhưng đã bị Ô đại tướng chặt, bửa cho sạt đùi, tím tái bụng lưng, đứng không vững, kinh hồn bạt vía, chực chờ ép vỉ để chạy.

Ô đại tướng thuộc mẫu gà đa năng, mạnh miệng mạnh mỏ, dũng mãnh xông pha, nhưng cái đặc biệt nhất làm bao trái tim thầy thợ thổn thức đó là thế đánh như chặt ngang bửa ngang đối thủ ra, còn nhớ một trận kết ở độ 3, khi đang ở thế giằng co, giá bạc đang bằng, Ô đại tướng vào được cái vỉa đá một chân vào nách non, bẹ trên đùi như bửa ngang gà đối thủ ra, gà đối thủ sau chân đòn ấy bị sạt đùi giá bạc lên đảo chiều chấp xuống chục – hai liền. Từ đó dẫn luôn và thắng chỉ sau vài phút nữa với những chân đuổi và dồn khủng khiếp.

ĐỐI THỦ

Những câu chuyện li kỳ và huyền bí về Ô đại tướng còn ở chỗ: từ khi đưa em về trấn trại thì không còn những câu chuyện gà mái đánh nhau nữa, Ô đại tướng can ngăn gà mái/ gà con đánh nhau rất uy và khéo, hơn nữa từ khi em nó về giữ đầu chuồng thì hầu như mọi việc trong trại đều suôn sẻ, gà con không hề bệnh tật, mọi thứ phát triển một cách trơn tru thông suốt diệu kỳ. Càng đặc biệt hơn là Ô đại tướng có vẻ thấu được cảm tình của chủ kê, lắng nghe được tiếng người, mỗi lần bắt Ô đại tướng chỉ cần mở cửa và gọi là em nó túc túc đi sát ra đến cửa để chủ kê ẳm, bồng, bắt.

Những tưởng những tháng ngày tương phùng còn được kéo dài viên mãn, nào ngờ vào hồi 08h00 ngày 07 tháng 09 năm 2022 em nó đã vĩnh viễn ra đi về với đất mẹ, kết thúc một sự nghiệp vẻ vang hiển hách, để lại vô hạn những tiếc thương trong lòng chủ trại cũng như những sư kê và thầy thợ quanh vùng:

“Vĩnh biệt em – Ô đại tướng

Bao năm chinh chiến nên nghiệp lớn

Uy chấn vang danh khắp miền Trung

Dung Quất đó, em tôi về đất mẹ

Từ nay thôi buồn với gió sông”

Bấm vào để xem: