TRANG CHỦ

PHƯỢNG HOÀNG BẤT TỬ – Ô MỸ ĐỨC

Ô MỸ ĐỨC – PHƯỢNG HOÀNG BẤT TỬ CỦA LÀNG GÀ NÒI VIỆT NAM

 “Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông” đó là câu nói bất hủ của triết gia Hy lạp cổ đại Heraclitus.

Ấy vậy mà những người những người anh em sư kê, những người nhà nghề, thầy thợ miền nam nổi tiếng đã không những tắm 2 lần mà cả đến 3 lần trên cùng một dòng sông, nhà hát, sân khấu lớn Thổ mộ;

Chúng ta đang nói đến Ô Mỹ đức – Phượng hoàng bất tử của Làng gà nòi Việt Nam.

Ngày Hùng kê viễn xứ đặt bút xuống để viết những dòng này thì tượng đài Ô Mỹ đức vẫn đang tiếp tục rèn luyện để tiếp tục hái sao thứ 15 và cũng có thể là chiếc cúp cuối của mùa lông thứ 3. Dù thành bại ở trận tới ra sao thì Ô Mỹ đức đã là một tượng đài độc nhất vô nhị hiện nay.

Trái ngược và phản diện đối với các tượng đài gà nòi hiện nay là phải thi đấu thượng phong, đẹp mắt, càn lướt, máu lửa, sôi nổi, được đông đảo anh em sư kê cộng đồng mạng tung hô và ca ngợi. Ô Mỹ đức với lối thi đấu ảo diệu, sanh thế – biến đòn, âm tàng quỷ mị đã làm rất nhiều anh tài – thầy thợ hàng sáo phải đến khi thua sạch túi, mới hoàn hồn trầm trồ khâm phục tài năng của em nó.

Nói về Ô Mỹ đức có thể gói gọn trong các từ sau: Miên lý tàng trâm, Kim cương bất hoại, Lưu thủy hành vân, phong cách thi đấu âm tàng quỷ mị, sâu sa – biến hóa đa đoan khó lường, xoay chuyển mê hoặc, phối hợp đan xen nhịp nhàng – đẹp mắt, bình sa lạc nhạc tam hoàn cước, lúc thì cuồn cuộn như thác dữ gập ghềnh, lúc thì êm đềm ru ngủ như nước chảy mây trôi, nhưng – tất cả đều ẩn chứa ám tàng sát cơ, xuất kỳ chế thắng, bất ngờ và quyết đoán.

Sự nghiệp chinh phạt cho tới thời điểm này là 14 sao lớn nhỏ trong đó có thể tóm tắt như sau:

  • Xuất thân, được đúc ra và lớn lên ở xã Tuy lai, huyện Mỹ đức, Tp Hà nội.
  • Mùa lông 1 thi đấu chạng 31,5 kg trong đội của Mr Vinh, thắng liền chân 9 cái ăn nhanh, trong đó ăn một trận bao to với gà của Mr Hà Phú thọ, sau trận này được ngỏ ý chuyển nhượng nhưng Mr Vinh chưa bán.
  • Mùa lông 2 thi đấu chạng 33,5 kg trong đội Mr Vinh, trận đầu lông 2 thắng gà Hải phòng bao 100 ăn nhanh trong vòng 4 hồ; Sau trận này được chuyển nhượng cho Mr Hà – Phú thọ với phí chuyển nhượng là 200 khoai; Trong tay Mr Hà tiếp tục du đấu và thắng thêm 1 cúp tại Hương Lúa bảng 500 và 1 cúp tại Thổ mộ bảng 500;
  • Mùa lông 3 thi đấu chạng 35,5 kg trong đội Mr Hà, thắng liền chân tiếp tục 02 cúp bảng 500 Thổ mộ nữa

Trong chuỗi 14 chiến thắng huy hoàng và thành tích 4 cúp lẫy lừng vô tiền khoáng hậu đó thì có một trận cúp mà Ô mỹ đức bị chấp xuống đến 7 điếu, đó là trận thứ 13, sau nhờ bản lĩnh lỳ lợm, tải đòn thần sầu, và chân cựa hiểm hóc đã dần khống chế và lấy lại thế trận, kết thúc và định đoạt chiếc cúp ở hồ thứ 18 mãn nhãn và đầy cảm xúc.

Không dừng lại ở đó, sao thứ 14 gần đây cũng với kịch bản tương tự cũng bị chấp sâu xuống giá 2,3 ở những hồ đầu nhưng bằng tài năng và sự quỷ quái em nó đã ngược dòng thuyết phục và chiến thắng ngoạn mục trong 8 hồ.

Cái tên “Phượng Hoàng bất tử Ô mỹ đức” ra đời từ đây, như những chiến binh Siêu Sayan cứ sau mỗi lần bị chấp sâu, bị khó khăn vùi dập, thì em lại càng trỗi dậy hồi sinh mạnh mẽ và quay lại với một diện mạo và tài năng xuất thần, sức mạnh hủy diệt, mang lại thắng lợi vẻ vang.

Là viên kim cương bất hoại khi trong suốt sự nghiệp binh đao chưa từng kinh qua thất bại nào, là kẻ tham lam chỉ có mang trên mình vinh quang của chiến thắng – trên khắp mọi đấu trường, trên mọi vùng lãnh thổ biên giới.

Vô địch Hương lúa một lần bảng 500, vô địch Thổ mộ ba lần bảng 500, với 14 sao trên vai trong đó có 4 cúp lớn, anh thâu tóm toàn bộ danh hiệu cao quý như một minh chứng hùng hồn cho sự độc tôn ở bảng đấu 3,55kg; Chúng ta đang nói về đứa con của vị thần sức mạnh, quái kiệt độc nhất vô nhị của làng gà nòi, là huyền thoại sống đương đại là bậc thầy cổ bụng mã kỵ “Phượng hoàng bất tử – Ô mỹ đức”.

Xin cảm ơn em Tía chân trắng 1995, em Đinh Đăng Bắc, Mr Hà – Phú thọ đã cung cấp các tư liệu thông tin chuẩn xác để tác giả hoàn thành bài viết này.

Bài viết liên quan